Hỗ trợ thi đậu : 100%
Học phí trọn gói thấp nhất không phát sinh
Gọi tư vấn
0931.333.936
Từ 7:00 - 21:00 hằng ngày
  1. Trang Chủ
  2. ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA BẰNG LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG B11

ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA BẰNG LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG B11

Từ năm 2016 Tổng cục Đường bộ đã cấp giấy phép cho sở giao thông các tỉnh đào tạo và cấp bằng lái xe hạng B1 xe số tự động.

Bằng lái xe hạng B11 số tự động sẽ cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ôtô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Người có giấy phép lái xe số tự động hạng B1 không được lái xe số sàn.


ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA BẰNG LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG B11

Nhược điểm duy nhất của người học lái xe số tự động hạng  là sẽ không được lái xe số sàn và nếu sau này theo điều kiện công việc muốn nâng hạng để lái các loại xe lớn hơn như hạng C (xe tải có trọng tải lớn hơn 3.5 tấn), hoặc hạng D (xe chở người dưới 30 chỗ) là không thể. Trong khi với bằng lái xe B2(số sàn) hiện nay người lái xe chỉ cần chỉ cần đủ thâm niên từ 3 đến 5 năm là có thể nâng hạng được được.

Tuy nhiên khi học bằng lái xe số tự động thì sẽ có rất nhiều ưu điểm đi kèm đó là:

– Nếu tính theo ngày, việc học lái xe số tự động sẽ chỉ mất 76 ngày,

– Sau khi học lái xe số tự động cấp Giấy phép lái xe số tự động B11 sẽ không phải lo lắng về thời hạn phải đi đổi

– Học để thi bằng lái xe số tự động sẽ đơn giản dễ dàng do không phải lo lắng nhiều về thao tác côn – ga – số phức tạp như thi bằng lái xe số sàn. Ngay như bài Khởi hành ngang dốc, một trong những bài có tỉ lệ trượt cao nhất trong phần thi thực hành hiện nay, thì khi điều khiển xe số tự động để thi sẽ rất đơn giản không khác gì khởi hành trên đường bằng cả.

Với xu hướng ưa chuộng xe cá nhân là xe số tự động như hiện nay thì các cán bộ công chức nhà nước, các nhân viên văn phòng ngân hàng, doanh nghiệp nhất là các chị em phụ nữ, những người cao tuổi thì cũng không nên học lái xe số sàn làm gì cho tốn thêm thời gian và cho việc học hành thi cử thêm khó khăn.
HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:
-CMND/PASSPOR photo
-10 ảnh thẻ 3x4 đúng quy định
-Giấy khám sức khoẻ do cơ sở y tế đủ thẩm quyền cấp phép.


HỖ TRỢ TƯ VẤN: 0931 333 936

 

 

0931.333.936